Bạn sẽ có thể sẽ yêu thích công việc của mình hơn đến 87% nếu được làm việc tại nhà

Theo kết quả thống kê từ LeadershipIQ, 24% người khảo sát cảm thấy rất yêu thích công việc của mình đối với những trường hợp làm việc tại văn phòng, 38% đối với những công việc linh động, và 45% đối với những người làm trong lĩnh vực viễn thông.

Từ kết quả như hình trên thì bạn có thể thấy là những người làm việc từ xa, hoặc thường xuyên đi ra ngoài sẽ có xu hướng yêu thích công việc của mình hơn. Nếu như họ có cảm thất ghét, thì tỉ lệ này cũng thấp hơn nhiều so với những người phải ngồi văn phòng.

Và cũng từ kết quả này, nếu như bạn thực hiện một cuộc khảo sát sự hài long của nhân viên, hãy lưu ý đến yếu tố đặc thù công việc để có thể đánh giá chính xác hơn – họ có thường xuyên đi ra ngoài hay là chỉ ngồi văn phòng ?

Quảng cáo

Có thể bạn sẽ cho rằng những người làm việc tại nhà là những người an phận, dễ hài lòng, còn những người văn phòng là những người cầu tiến, và không ngừng phấn đấu để tìm kiếm một công việc tốt hơn. Chúng ta hãy cùng xem tiếp một khảo sát nữa bên dưới.

Người được khảo sát sẽ được hỏi hai câu hỏi:

  1. Bạn có phải là người hài lòng với một công việc “ổn” ?
  2. Bạn có cho rằng công việc tốt là được, và không cần phải “tốt nhất” ?

Rõ ràng người không hài lòng với một công việc “ổn” sẽ là người có tinh thần cầu tiến cao hơn người với quan điểm không cần phải “tốt nhất”.

Kết quả cho thấy những người làm việc tại nhà cũng không hề kém cạnh về tỉ lệ cầu tiến, và nhóm người có quan điểm “ì ạch” nhất lại thuộc về nhóm làm việc ở văn phòng.

Quảng cáo

Ở đây là một khảo sát khác nữa về quan điểm về deadline (tiến độ công việc) thuộc các nhóm nêu trên. Trong khảo sát này, người tham gia sẽ được hỏi hai câu hỏi:

  1. Bạn có nỗ lực để đáp ứng deadline bằng mọi giá ?
  2. Thỉnh thoảng bạn có xin gia hạn deadline ?

Rõ ràng người nỗ lực đáp ứng deadline bằng mọi giá là những người nghiêm túc hơn trong công việc so với người chấp nhận “thỉnh thoảng gia hạn deadline”.

Kết quả cho thấy tỉ lệ người làm việc tại nhà với thái độ nghiêm túc trong công việc vẫn cao hơn so với những người làm việc văn phòng

Quảng cáo

Qua các kết quả này, chúng ta có thể thấy rằng những người làm việc tại nhà cũng không hề thua kém nhân viên văn phòng về thái độ làm việc cũng như mục tiêu sự nghiệp, nhưng cảm xúc của họ lại tốt hơn và yêu thích công việc của mình hơn. Với những cảm xúc tích cực như vậy, chắc chắn công việc của họ sẽ hiệu quả hơn cũng như họ sẽ đạt được mục tiêu của mình một cách nhanh chóng và thoải mái hơn.

Nhưng tại sao lại như vậy? có thể vì khi làm việc tại nhà, họ thường phải đối mặt với sự cô lập, hạn chế giao tiếp, thường ít được hỗ trợ (về tâm lý, kỹ năng, …) vì vậy nên họ phải nỗ lực nhiều hơn và cách duy nhất để họ giữ được công việc chính là phải làm những gì tốt nhất, phải đáp ứng được những deadline căng thẳng nhất và họ vẫn yêu thích công việc của mình chính là vì họ làm chủ được thời gian của mình.

Tuy nhiên, làm việc tại nhà không phải lúc nào cũng phù hợp với tất cả mọi người vì vậy cần phải cân nhắc trước khi chọn hình thức làm việc này.

1 Comment

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s